Trường Mầm non Phan Thiết, TP Tuyên Quang chú trọng chất lượng giáo dục trẻ

Trước sự đổi mới của ngành học nhằm nâng cao nhận thức và năng lực của giáo viên mầm non trong việc xây dựng và tổ chức các hoạt động cho trẻ theo hướng “học thông qua vui chơi, trải nghiệm” nhằm nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non. Ban giám hiệu Trường Mầm non Phan Thiết (TP. Tuyên Quang) đã chỉ đạo, hướng dẫn giáo viên thiết kế xây dựng môi trường trong và ngoài lớp học theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Có thể nói rằng bằng sự tâm huyết yêu nghề, mến trẻ, các cô giáo đã thiết kế khuôn viên nhà trường, lớp học rất đẹp mắt, sinh động, có rất nhiều khu vực cho trẻ trải nghiệm, khám phá.

Đổi mới trong việc xây dựng môi trường ngoài lớp học

Môi trường ngoài lớp học là nơi trẻ được tự do khám phá, sử dụng các giác quan, hòa mình vào thế giới tự nhiên và cuộc sống xung quanh. Nhận thức được điều này, các cô giáo đã thiết kế khu vui chơi “Hội chợ quê em” với rất nhiều gian hàng có đồ dùng phong phú, các gian hàng đặc trưng như: gian hàng nông sản quê hương em, sản vật quê hương, ... giúp trẻ được rèn luyện kỹ năng  giao tiếp, tự tin.

Gian hàng cho trẻ làm quen với một số sản vật của quê hương giúp cho trẻ khám phá và nhận biết các con vật trong gia đình và thế giới hoang dã. Các cô giáo đã khéo léo thiết kế khu vui chơi khám phá các con vật sống trong rừng. Nơi đây thực sự là một thế giới sinh động để trẻ được hòa mình vào với thiên nhiên.

Khu vui chơi khám phá các con vật sống trong rừng

Khu vui chơi khám phá các con vật nuôi trong gia đình.

Khu vui chơi phát triển vận động với đa dạng các đa dạng các loại đồ chơi được nhà trường đầu tư mua sắm. Đồng thời có nhiều loại đồ chơi được các cô sáng tạo từ các loại phế liệu và vật liệu có sẵn góp phần tăng cường vận động và phát triển thể chất cho trẻ.

Tận dụng từng góc trong sân trường để trang trí tạo môi trường xanh sạch đẹp thân thiện ấm áp với trẻ.

Đổi mới môi trường trong lớp học

Đây là khoảng không gian bị giới hạn nhưng giúp trẻ tập trung hơn, việc học được diễn ra khoa học, có hệ thống.

BTT trường Mầm non Phan Thiết - thành phố Tuyên Quang